Thành Tích Đội Bóng Trong Lịch Sử Bóng Đá Thế Giới

Mỗi năm lại có hàng chục, hàng trăm giải đấu bóng đá được tổ chức trên khắp thế giới. Với số lượng đội bóng tham gia tranh tài cực kỳ nhiều, khán giả có thể thường xuyên xem và cổ vũ cho các câu lạc bộ ưa thích của mình. Nhưng liệu bạn có thắc mắc câu lạc bộ nào từng giành nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá thế giới không? Nếu có thì hãy đọc qua bài viết dưới đây.

Những thông tin dưới đây được thống kê từ năm 2016, vậy nên trong 3 năm tính đến nay, các câu lạc bộ hoàn toàn có thể lập được thêm rất nhiều thành tích vẻ vang khác. Chúng ta cùng tìm hiểu về những đội bóng châu Âu giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá thế giới nhé!

15) Chelsea (Anh)

Đội bóng The Blues của xứ sở sương mù đã xuất sắc góp mặt trong danh sách với 5 danh hiệu: 1 cúp C1/ Champions League, 2 cúp C2, 1 cúp UEFA/Europa League và 1 Siêu cúp châu Âu.

Câu lạc bộ Chelsea góp mặt trong danh sách với 5 chiếc cúp giá trị

Câu lạc bộ Chelsea góp mặt trong danh sách với 5 chiếc cúp giá trị

14) Valencia (Tây Ban Nha)

Sở hữu nhiều chân sút giỏi trong làng bóng đá như Vinicius Araujo, Ferran Torres, Mario Suarez,…, không khó để đội bóng của vương quốc bò tót lọt vào danh sách này. Los Che cũng đã giành được 5 danh hiệu: 1 cúp C2, 1 cúp UEFA/Europa League, 1 cúp Intertoto cùng với 2 Siêu cúp châu Âu.

Logo câu lạc bộ Valencia

Logo câu lạc bộ Valencia

13) Anderlecht (Bỉ)

Đây là đội bóng xuất sắc nhất của nước Bỉ, với 29 lần vô địch cấp quốc gia. Ngoài ra, Anderlecht còn giành được 5 cúp trên đấu trường châu Âu: 2 cúp C2, 1 cúp UEFA/Europa League và 2 Siêu cúp châu Âu.Anderlecht là câu lạc bộ xuất sắc nhất nước Bỉ

Anderlecht là câu lạc bộ xuất sắc nhất nước Bỉ

12) Sevilla (Tây Ban Nha)

Một đại diện khác của Tây Ban Nha góp mặt vào danh sách những câu lạc bộ châu Âu giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá thế giới là Sevilla. Đội bóng này giành được đến 5 cúp UEFA/ Europa League cùng với 1 Siêu cúp châu Âu, quả là một thành tích đáng ngưỡng mộ.

Sevilla FC có một bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

Sevilla FC có một bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

11) Atletico Madrid (Tây Ban Nha)

Với 6 thành tích vẻ vang gồm 1 cúp C2, 2 cúp UEFA/ Europa League, 2 Siêu cúp châu Âu và 1 cúp Liên lục địa, Atletico Madrid rất xứng đáng lọt vào danh sách những câu lạc bộ hàng top của châu Âu.

Logo của Atletico Madrid

Logo của Atletico Madrid

10) Manchester United (Anh)

Sẽ rất lạ nếu đội bóng của sân Old Trafford không có mặt trong danh sách này. Các cầu thủ M.U. đã đưa câu lạc bộ vào danh sách với 3 cúp C1/ Champion League, 1 cúp C2, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 cúp Liên lục địa và 1 cúp FIFA World Cup.

Quỷ đỏ Manchester United

Quỷ đỏ Manchester United

9) FC Porto (Bồ Đào Nha)

Đội bóng xứ Bồ xuất sắc lọt vào bảng xếp hạng này với 7 danh hiệu: 2 cúp C1/ Champion League, 2 cúp UEFA/ Europa League, 1 Siêu cúp châu Âu cùng với 2 cúp Liên lục địa.

Logo siêu đẹp mắt của đội bóng Bồ Đào Nha FC Porto

Logo siêu đẹp mắt của đội bóng Bồ Đào Nha FC Porto

8) Inter Milan (Ý)

Câu lạc bộ Inter Milan không chỉ khuấy đảo sân nhà Giuseppe Meazza mà còn khẳng định được vị thế trên đấu trường châu Âu. Với kho thành tích gồm 3 cúp C1/ Champion League, 3 cúp UEFA/ Europa League, 2 cúp Liên lục địa và 1 cúp FIFA World Cup, Inter Milan được đánh giá là một trong những đội bóng hàng đầu nước Ý.

Câu lạc bộ Internazionale Milan

Câu lạc bộ Internazionale Milan

7) Ajax (Hà Lan)

Cái tên duy nhất đại diện đất nước Hà Lan lọt vào danh sách này là Ajax. Đội bóng có đến 10 danh hiệu từ các giải đấu uy tín như 4 cúp C1/ Champions League, 1 cúp C2, 1 cúp UEFA/ Europa League, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 cúp Liên lục địa.

Đại diện Hà Lan – câu lạc bộ Ajax

Đại diện Hà Lan – câu lạc bộ Ajax

6) Bayern Munich (Đức)

Bayern Munich cũng là cái tên duy nhất đại diện Đức lọt vào bảng xếp hạng. Câu lạc bộ này giành được 11 danh hiệu gồm 5 cúp C1/Champions League, 1 cúp C2, 1 cúp UEFA/ Europa League, 1 Siêu cúp châu Âu, 2 cúp Liên lục địa cùng 1 cúp FIFA World Cup.

Bayern Munich là đại diện của Đức trong danh sách này

Bayern Munich là đại diện của Đức trong danh sách này

5) Juventus (Ý)

Đội bóng hiện tại của siêu sao Cristiano Ronaldo xuất sắc lọt vào danh sách với 2 cúp C1/Champions League, 1 cúp C2, 3 cúp UEFA/ Europa League, 1 cúp Intertoto, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 cúp Liên lục địa.

Câu lạc bộ Juventus

Câu lạc bộ Juventus

4) Liverpool (Anh)

Đội bóng lão làng Liverpool của Anh cũng xuất sắc lọt top với 5 cúp C1/Champions League, 3 cúp UEFA/ Europa League và 3 Siêu cúp châu Âu.

“Bạn không bao giờ bước đi một mình” là tuyên ngôn của Liverpool

“Bạn không bao giờ bước đi một mình” là tuyên ngôn của Liverpool

3) Barcelona (Tây Ban Nha)

Thêm một cái tên nữa đến từ Tây Ban Nha là Barca. Đội bóng này đã giành được các cúp vô địch trong các mùa giải: Siêu cúp Châu Âu, cúp C1, cúp FiFa World.

Logo sặc sỡ của Barca

Logo sặc sỡ của Barca

2) Real Madrid (Tây Ban Nha)

Real là một đại diện xuất sắc nhất của vương quốc bò tót với 18 danh hiệu

Real Madrid là đội bóng Tây Ban Nha xuất sắc nhất

Real Madrid là đội bóng Tây Ban Nha xuất sắc nhất

1) AC Milan (Ý)

Cái tên đứng đầu danh sách những đội bóng châu Âu nhiều thành tích nhất lịch sử bóng đá thế giới là AC Milan đến từ Ý. Đội bóng này có đến 7 cúp C1, 2 cúp C2, FiFa Club World Cup, 3 cúp Liên lục địa, 5 siêu cúp Châu Âu

Nhà vô địch AC Milan

Nhà vô địch AC Milan

Bạn là fan của ai trong những đội bóng châu Âu giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá thế giới nêu trên? Hay bạn là fan của một đội bóng khác, thì…..Hãy cùng chờ xem liệu đội bạn thích có thể lọt top trong tương lai không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *