TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai là một đội bóng chuyên nghiệp tại Việt Nam. CLB Đồng Nai có trụ sở đặt tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Không chỉ được người hâm mộ môn thể thao Vua quan tâm về những thành tích mà họ nhận được mà quá trình hình thành và phát triển của đội bóng cũng trải qua nhiều thăng trầm. Cùng Yfbca.ORG tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. CLB bóng đá Đồng Nai từ năm 1975

CLB bóng đá Đồng Nai có tiền thân là một câu lạc bộ bóng đá phong trào của Sở Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai và thường thi đấu ở những giải đấu nghiệp dư, bán chuyên nghiệp. Từ sau năm 1975, bóng đá là môn thể thao đầu tiên có quyết định hình thành của phong trào này. 

Tháng 3 năm 1976, sở Sở Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai quyết định thành lập đội bóng do ông Phan Văn Mỹ là huấn luyện viên trưởng. Kể từ khi bóng đá của tỉnh Đồng Nai có tổ chức thì hàng năm đều tổ chức các giải vô địch và hạng B, giải trẻ. 

CLB Đồng Nai là một câu lạc bộ bóng đá phong trào của Sở Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai

CLB Đồng Nai là một câu lạc bộ bóng đá phong trào của Sở Thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai

Bóng đá của Đồng Nai có rất nhiều cầu thủ đóng góp cho nền bóng đá quốc gia và khu vực. Có thể kể đến như: Danh thủ Phan Văn Rạng, Nguyễn Văn Giao, Trần Triết Anh, Đinh Công Hoàng, Nguyễn Đức Mạnh… 

Bắt đầu từ năm 2005, đội bóng Đồng Nai đã hợp nhất với Cao su Đồng Nai và bắt đầu thi đấu dưới sự tài trợ của tập đoàn Strata. Lúc này, bóng đá Đồng Nai có tên Câu lạc bộ bóng đá Strata Đồng Nai và đã giành được quyền lên chơi giải hạng nhất. Quá trình hình thành và phát triển của bóng đá Đồng Nai trải qua rất nhiều thăng trầm. 

Bóng đá Đồng Nai có rất nhiều cầu thủ đóng góp cho nền bóng đá quốc gia và khu vực

Bóng đá Đồng Nai có rất nhiều cầu thủ đóng góp cho nền bóng đá quốc gia và khu vực

2. Bóng đá Đồng Nai cải tổ sau bê bối

Hiện tại, câu lạc bộ Đồng Nai trực thuộc Sở văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Đồng nai sau khi công ty Cổ phần bóng đá Đồng Nai giải thể. Sau khi rớt hạng liên tục vào mùa giải năm 2015, câu lạc bộ Đồng Nai không tham gia giải hạng Nhất, hạng Nhì vào cuối năm 2016. 

Sau những bê bối bóng đá Đồng Nai không còn ai thiết tha ngoài một số con người luôn mong muốn sự phát triển của bóng đá nơi đây. Trợ lý Mai Thanh Hùng đã bắt đầu làm lại đội bóng và bỏ hết những cái cũ còn sót lại. Đồng Nai bắt đầu đá lại từ giải hạng Ba. 

Những năm gần đây,  hai lứa U19, U21 của bóng đá Đồng Nai đều tham dự các giải đấu trẻ và chuẩn bị lực lượng để đá giải hạng Ba. Sau tất cả, bóng đá Đồng Nai đang trên đường xây dựng một đội hình để hướng tới những điều tốt đẹp nhất. 

CLB Đồng Nai trực thuộc Sở văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai

CLB Đồng Nai trực thuộc Sở văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai

3. Những người xây dựng lại câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai

Sau vụ bê bối, bóng đá Đồng Nai bắt đầu chìm hẳn. Bóng đá và các môn thể thao không được chú trọng đầu tư như trước. Mặc dù bóng đá Đồng Nai không thể so sánh được với những đội bóng tại  V.League nhưng với bóng đá trẻ, tỉnh này luôn đáp ứng đủ lứa với những con người đầy nhiệt huyết như ông Mai Thanh Hùng, cựu thủ môn Danh Hoàng Tuấn,…

Bóng đá Đồng Nai chú trọng phát triển và bồi dưỡng các lứa cầu thủ trẻ

Bóng đá Đồng Nai chú trọng phát triển và bồi dưỡng các lứa cầu thủ trẻ

Có rất nhiều con người đến với bóng đá Đồng Nai với niềm đam mê bóng đá cũng như muốn khơi dậy lại tinh thần thể thao của những cầu thủ trẻ nơi đây. Họ luôn hy vọng sẽ có những lứa cầu thủ mang đến niềm hy vọng cho bóng đá Đồng Nai. Hằng ngày họ vẫn luôn âm thầm nuôi dưỡng những thế hệ tương lai.

Ông Mai Thanh Hùng trước đây là trợ lý của Huấn luyện viên Trần Bình Sự. Ông là một người trầm tính. Ông thường ít xuất hiện xuất hiện trước ống kính phỏng vấn vì cho rằng đội bóng chưa có gì để tự hào.

Cựu thủ môn Danh Hoàng Tuấn là một người con của quê hương Sóc Trăng nhưng có đến 2 lần gắn liền với bóng đá Đồng Nai. Sau đó ông an cư luôn tại thành phố Biên Hòa.

Nguyễn Đức Nhân có lẽ là cái tên được nhiều người nhớ đến nhất. Anh là cựu cầu thủ U20 Việt Nam vừa thi đấu vừa phụ HLV trưởng huấn luyện lứa U19, U21 Đồng Nai.

Có rất nhiều con người đến với bóng đá Đồng Nai với niềm đam mê bóng đá

Có rất nhiều con người đến với bóng đá Đồng Nai với niềm đam mê bóng đá

Quá trình hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai trải qua rất nhiều thăng trầm cũng như biến cố. Tuy nhiên với niềm tin về một tương lai tươi sáng cho bóng đá nơi đây của những con người đầy nhiệt huyết, hy vọng niềm tin sẽ lại về với bóng đá. Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai. Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích về thể thao cũng như về bóng đá Đồng Nai nhé!

 

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648