TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Nhiều đội bóng hàng đầu thế giới hiện nay đang có được những thành tích mà bất cứ đội bóng nào cũng phải ghen tị. Tuy nhiên nếu không có sự phục vụ của những thủ môn xuất sắc nhất thế giới thì liệu những đội tuyển này có được sự thành công như vậy không. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những đội bóng hàng đầu thế giới hiện nay để xem điều gì làm nên thành công của họ nhé.

1. Cấp độ đội tuyển quốc gia

Đội tuyển quốc gia Đức

Đội tuyển quốc gia Đức là một trong những đội tuyển quốc gia thành công nhất trên đấu trường quốc tế cho đến thời điểm hiện nay. Những cổ xe tăng Đức từng 4 lần vô địch World Cup các năm 1954, 1974, 1990 và 2014.

Ngoài ra, các cầu thủ đội tuyển Đức còn được 1 lần vô địch Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 và ba lần vô địch tại giải đấu Euro. Đặc biệt, các đội tuyển Đức đã từng giành thắng lợi to lớn ở đấu trường Olympic khi giành huy chương vàng môn bóng đá vào năm 1976.

Bóng đá Đức chứng kiến sự nở rộ của các thủ môn xuất sắc nhất thế giới như Oliver Kahn, Manuel Neuer,… Một số người giành được thành tích mà đến nay hiếm có thủ môn này giành được, ví dụ:

Thủ môn Oliver Kahn

Oliver Kahn là một trong những thủ môn huyền thoại của bóng đá Đức

Oliver Kahn là một trong những thủ môn huyền thoại của bóng đá Đức

Trong sự nghiệp của mình, ông giành 8 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp Quốc gia Đức, 1 UEFA Cup, 1 Champions League và 1 cúp Liên lục địa. Ngoài ra, ông còn giành được 1 chiếc Cup vô địch EURO, Á quân World Cup 2002 và về thứ 3 tại World Cup 2006.

Manuel Neuer

Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng thủ môn xuất sắc nhất thế giới mày đã thu thập gần hết những danh hiệu cao quý trong sự nghiệp như: Vô địch Champions League, 3 Đĩa bạc Bundesliga, 2 cúp quốc gia Đức, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 FIFA Club World Cup và đỉnh cao là chức vô địch World Cup 2014.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha hiện nay là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới. Đây là một trong số ít quốc gia đã đã từng vô địch World Cup và Euro. Không chỉ nổi tiếng với thành tích rất tốt trên các đấu trường, Tây Ban Nha còn nổi tiếng là nơi sản sinh các thủ thành xuất sắc nhất thế giới như Iker Casillas hay David De Gea,… Tên tuổi của các cầu thủ này đã làm nổi bậc thêm về thành tích của đội tuyển quốc gia nước này.

Tây Ban Nha là quốc gia sản sinh nhiều thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay

Tây Ban Nha là quốc gia sản sinh nhiều thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay

Có thể nói, ở xứ sở bò tót này, không có thủ thành nào có thành tích vượt qua được những gì “Thánh” Iker đã làm được. Trong sự nghiệp của mình, anh giành được tất cả mọi danh hiệu cao quý nhất ở Châu Âu và Thế giới. Anh nổi bật trong những thủ môn thiên tài khác bởi khả năng làm chủ vòng cấm tuyệt vời. Ngoài ra con còn vô cùng nổi tiếng với những pha cứu thua xuất sắc. Anh được xem là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại.

2. Ở cấp độ câu lạc bộ

Real Madrid

Đây là đội bóng được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất của thế kỷ 20 với bề dày thành tích có thể vượt qua bất cứ đội bóng nào. Đây là câu lạc bộ giữ kỷ lục về số lần nhận được danh hiệu European Cup/UEFA Champions League nhiều nhất với 13 lần. Và dĩ nhiên, đây cũng là đội bóng thường xuyên sở hữu thủ môn xuất sắc nhất thế giới thi đấu tại đây.

Những thủ môn nổi tiếng nhất từng thi đấu cho đội bóng Kền Kền trắng gồm rất nhiều cái tên đình đám. Tuy nhiên trong đó có thể kể hai cái tên thủ thành nổi bậc nhất trong giai đoạn hiện nay là Keylor Navas và Iker Casillas.

Hiện tại Keylor Navas đang chơi cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha này. Anh nắm giữ rất nhiều thành tích cùng đội bóng như chiếc Cup vô địch La Liga, Siêu cúp Tây Ban Nha, FIFA Club World Cup, Siêu cúp bóng đá châu Âu, UEFA Champions League và nhiều thành tích ấn tượng khác.

Keylor Navas là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay

Keylor Navas là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay

Manchester United

Đây là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại Anh và thế giới. Đồng thời cùng là câu lạc bộ giữ kỷ lục 20 lần vô địch bóng đá Anh, đoạt 12 Cúp FA, 5 lần đoạt Cúp Liên đoàn và 21 lần đoạt Siêu cúp Anh. Để có được thành tích đó không thể không kể đến những thủ môn xuất sắc nhất thế giới từng phục vụ nơi đây.

Một trong những thủ thành xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng này phải kể đến thủ thành De Gea. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá đỉnh cao của mình ở cấp độ câu lạc bộ, anh chủ yếu phục vụ trong màu áo đội tuyển Quỷ đỏ.

Đến nay, sau hơn 5 năm thi đấu cho đội tuyển thành Manchester, anh đã giành được rất nhiều danh hiệu cùng đội bóng. Cụ thể là chức vô địch Premier League, vô địch Cúp FA, Siêu cúp Anh và vô địch UEFA Europa League.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về những đội bóng đang sở hữu thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Hy vọng những thông tin này thực sự thú vị với bạn.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648