TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Bóng đá Indonesia là một trong những nền bóng đá phát triển nhất trên thế giới. Ngoài là nơi sản sinh ra nhiều thế hệ cầu thủ xuất sắc, Indonesia cũng nổi tiếng với những thủ môn mang tầm khu vực. Cùng tìm hiểu một số thủ môn Indonesia xuất sắc nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Indonesia có rất nhiều thủ môn nổi tiếng

Indonesia có rất nhiều thủ môn nổi tiếng

1. Thủ thành Choirul Huda

Thủ thành Choirul Huda là ai?

Huda là một thủ môn khá nổi tiếng của Indonesia trong những năm gần đây. Anh thi đấu với vai trò một thủ môn của đội tuyển quốc gia Indonesia và thi đấu cho câu lạc bộ ở phía đông của đất nước vạn đảo là East Java. Anh được đánh giá là một trong những thủ môn Indonesia xuất sắc nhất trong những năm đầu của thế kỷ 21 với kỹ năng chơi bóng tuyệt vời. Tuy nhiên, cuộc đời tài năng của anh kết thúc nhanh chóng khi anh là nạn nhân của một vụ bạo lực sân cỏ năm 2017 ở đất nước này.

Thành tích của Thủ thành Choirul Huda

Anh là một trong những thủ thành có khá nhiều thành tích. Anh cùng đội bóng câu lạc bộ East Java vô địch  tại giải đấu Liga Indonesia Second Division năm 2001, 2008, 2016.

Ngoài ra, tại giải đấu Java Governor’s cup, anh cùng đội bóng của mình rất nhiều lần giành được ngôi vị quán quân ở đây các năm 2003, 2007, 2009, 2010 và 2012. Đây cùng là đội bóng giữ kỷ lục vô địch nhiều lần nhất tại giải đấu này.

2. Thủ thành Muhammad Riyandi

Thủ thành Muhammad Riyandi là ai?

Muhammad Riyandi là thủ môn Indonesia khá thành công trong những năm gần đây. Mặc dù rất nhỏ tuổi, nhưng cầu thủ sinh năm 2000 lại có được bộ sưu tập danh hiệu khá ấn tượng. Anh hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Barito Putera ở Liga 1 ở vị trí thủ môn. Anh được đánh giá là một thủ môn quét, có khả năng kiểm soát và phân phối bóng tốt.

Thành tích của Thủ thành Muhammad Riyandi

Anh cùng đội bóng Barito Putera vô địch giải vô địch quốc gia Indonesia 2 mùa giải liên tiếp từ 2017 đến năm 2019. Đây là một thành tích khá ấn tượng của đội bóng khi anh được tin tưởng giao nhiệm vụ bắt bóng chính của câu lạc bộ.

Đặc biệt anh cùng Indonesia U-22 vô địch tại giải đấu AFF U22 Youth Championship năm 2019 khi chỉ mới 19 tuổi.

Muhammad Riyandi là thủ môn Indonesia có thành công khi tuổi đời còn khá trẻ

Muhammad Riyandi là thủ môn Indonesia có thành công khi tuổi đời còn khá trẻ

  • Xem thêm bài viết khác: Đôi nét về cầu thủ Honda – Một huyền thoại của bóng đá châu Á

3. Thủ thành Andritany Ardhiyasa

Thủ thành Andritany Ardhiyasa là ai?

Thủ môn Indonesia Andritany Ardhiyasa sinh năm 1991 là thủ môn chính của đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia. Ngoài đội tuyển quốc gia, anh còn phục vụ cho câu lạc bộ Persija Jakarta tại giải đấu vô địch quốc gia nước này.  Anh được đánh giá là một thủ thành toàn năng, hội đủ khả năng của một thủ môn truyền thống và thủ môn hiện đại. Anh có kỹ năng bắt bóng rất tốt đồng thời cũng là người sử dụng rất nhuần nhuyễn đôi chân của mình.

Thành tích của thủ môn Andritany Ardhiyasa

Tại câu lạc bộ Persib 

Năm 2006 anh cùng đội bóng của mình vô địch Soeratin Cup. Đây là giải đấu danh giá nhất Indonesia dành cho lứa tuổi U18.

Tại câu lạc bộ Sriwijaya

Anh được giao nhiệm vụ bắt chính trong khung thành trong hai lần đội nhà vô địch Piala Indonesia, giải đấu hạng hai của Indonesia trong hai mùa giải 2008 – 2009, 2009 – 2010

Tại câu lạc bộ Persija Jakarta

Sau nhiều năm chơi ở giải hạng hai, thủ môn Indonesia Andritany Ardhiyasa  chính thức gia nhập Persija Jakarta năm 2018. Ngay từ mùa giải đầu tiên, anh được giao nhiệm vụ giữ khung cầu môn của đội nhà. Thành tích vô địch Liga 1, Indonesia President’s Cup và Boost Sports Fix Super Cup năm 2018 là thành tích ấn tượng nhất của cầu thủ này trong màu áo của câu lạc bộ.

Trong màu áo Indonesia U-23

Trong giải đấu Southeast Asian Games được tổ chức năm 2011 và 2013, anh đã xuất sắc cùng đội nhà giành được huy chương vàng tại giải đấu này.

Andritany Ardhiyasa là thủ môn Indonesia có nhiều thành tích nhất

Andritany Ardhiyasa là thủ môn Indonesia có nhiều thành tích nhất

Giành được huy chương bạc tại giải đấu Islamic Solidarity Games năm 2013. Đây là giải đấu lớn nhất dành cho các nước theo Hồi giáo tại Châu Á.

Ngoài ra, anh cùng đồng đội vô địch tại giải đấu AFF Championship Runner-up năm 2016.

4. Thủ thành Kurnia Meiga

Thủ thành Kurnia Meiga là ai?

Thủ môn Indonesia Kurnia Meiga Hermansyah là một thủ môn bóng đá khá nổi tiếng ở xứ sở vạn đảo hiện hiện nay. Anh hiện là thủ môn chính cho đội bóng Arema FC tại giải đấu Siêu cúp Indonesia.

Thủ thành Kurnia Meiga được ví như "nhện đen khổng lồ" của đội tuyển Indonesia

Thủ thành Kurnia Meiga được ví như “nhện đen khổng lồ” của đội tuyển Indonesia

Thành tích của Thủ thành Kurnia Meiga

Tại câu lạc bộ Arema, Indonesia

Vô địch Indonesia Super League mùa giải 2009 – 2010 và chức vô địch Indonesia President’s Cup năm 2017.

Cùng đội tuyển quốc gia Indonesia

Anh cùng đồng đội của mình dũng cảm đánh bại các ông lớn của bóng đá Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam để đăng quang tại AFF Championship Runner-up năm 2010 và 2016.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về thủ môn Indonesia. Hy vọng những thông tin này thực sự bổ ích với bạn về nền bóng đá khá phát triển này.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648