TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Chelsea là một câu lạc bộ lớn của nước Anh và thế giới. Những thành tích của đội bóng này được người hâm mộ trên khắp thế giới. Nơi đây cũng có những thủ môn hàng đầu thế giới. Cùng chúng tôi tìm hiểu về một số thủ môn Chelsea qua bài viết dưới đây nhé.

Chelsea có được sự phục vụ của rất nhiều thủ môn xuất sắc

Chelsea có được sự phục vụ của rất nhiều thủ môn xuất sắc

1. Caballero Lazcano

Caballero Lazcano  là ai?

Đây là thủ môn Chelsea đang thi đấu ở đội hình chính hiện tại. Anh tên đầy đủ là Wilfredo Daniel “Willy” Caballero Lazcano, sinh ra trong một cái nôi bóng đá thế giới là Argentina. Ngoài là thành viên không thể thiếu trong đội hình Chelsea, anh còn là thành viên đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Mặc dù là một cầu thủ người Argentina và đang thi đấu ở Anh, tuy nhiên cuộc đời cầu thủ lại được biết đến khi đang chơi bóng cho các câu lạc bộ ở Tây Ban Nha.

Thành tích của thủ môn Caballero Lazcano

Tại câu lạc bộ Boca Juniors, Argentina

Vô địch tại giải đấu Argentine Primera Division năm 2003, đây được xem là siêu cúp Nam Mỹ.

Vô địch tại giải đấu Copa Libertadores năm 2003, đây là giải đấu danh giá nhất Nam Mỹ.

Năm 2003 là năm thành công nhất của anh và câu lạc bộ Nam Mỹ này khi họ giành được cú ăn ba với chiếc cúp Intercontinental cùng năm. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo giúp anh có được chiếc vé sang Châu Âu thi đấu bóng đá đỉnh cao.

Tại câu lạc bộ Manchester City

Anh bắt đầu thi đấu cho Man xanh năm 2015 bằng một hợp đồng rất có giá trị. Và chỉ cần một mùa giải thi đấu tại đây giúp anh có được chiếc vô địch đầu tiên tại giải đấu Football League Cup mùa giải 2015 – 2016 cùng đội bóng của mình.

Tại câu lạc bộ Chelsea

Sau hai mùa giải tại Man xanh, Caballero Lazcano được tin tưởng giao vị trí thủ môn Chelsea. Anh ngay lập tức để lại dấu ấn cho người hâm mộ đội bóng thành phố biển bằng chiếc vô địch FA Cup mùa giải 2017 – 2018.

Ngoài ra, anh còn giành được chiếc cúp vô địch UEFA Europa League mùa giải 2018 – 2019. Và chức vô địch EFL Cup runner-up mùa giải 2018 – 2019.

Cùng với U20 Argentina

Thủ môn hiện tại của Chelsea từng tham gia đội trẻ của đội tuyển quốc gia, anh cùng đồi đội của mình vô địch FIFA World Youth Championship năm 2001. Đây là dấu ấn đầu đời của anh và cũng là một trong những lý do khiến anh có tên trong đội tuyển quốc gia nước này.

Cùng với U23 Argentina

Thủ thành Caballero Lazcano  cùng với những cái tên nổi bật như Lionel Messi và đồng động cùng nhau vô địch Summer Olympic Games năm 2004. Đây là thành tích lớn nhất của anh trong màu áo của đội tuyển quốc gia nước này.

Caballero Lazcano là thủ môn Chelsea hay nhất hiện tại

Caballero Lazcano là thủ môn Chelsea hay nhất hiện tại

2. Thủ môn Petr Čech

Thủ môn Petr Čech là ai?

Petr Čech là một thủ môn Chelsea huyền thoại. mặc dù đã giải nghệ rất lâu những tên tuổi của Thủ môn Petr Čech vẫn còn mãi trong người hâm mộ bóng đá thành phố biển này. Anh ghi dấu thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình khi thi đấu cho câu lạc bộ này.

Anh từng thi đấu cho rất nhiều các câu lạc bộ trước khi gia nhập đại gia đình đám Chelsea. Tháng 7 năm 2004 cùng chính là khoảng thời gian bắt đầu một bước ngoặt lớn nhất cuộc đời của anh cũng là bước ngoặt lớn của đội bóng.  Sau 16 năm thi đấu cho đội bóng thành phố cảng, anh cùng đội bóng này dành được rất nhiều danh hiệu trên khắp đấu trường.

Thành tích của Thủ môn Petr Čech

Dưới màu áo của đội bóng áo màu thiên thanh, Thủ thành Petr Čech trở thành cái tên huyền thoại nơi đâu với rất nhiều danh hiệu khác nhau. Dưới đây là một số thành tích của vị  thủ môn Chelsea huyền thoại này.

Một lần đứng trên đỉnh cao danh giá của châu Âu khi cùng đội bóng của mình UEFA Europa League mùa giải 2012 – 2013.

Ngay một năm trước đó, anh cùng đã cùng đội bóng của mình xuất sắc giành được chức vô địch tại giải đấu UEFA Champions League mùa giải 2011 – 2012.

Đối với các danh hiệu ở nước Anh, vị thủ môn Chelsea này cũng đưa vào bộ sưu tập rất nhiều danh hiệu. Cụ thể: Vô địch Cúp FA 4 lần vào các năm 2007, 2009, 2010 và 2012. Đặc biệt Petr Čech còn cùng đội bóng của mình vô địch FA Community Shield hai năm 2005 và 2009.

Ngoài ra, khi nhắc đến Petr Čech không thể không nhắc đến thành tích vô địch Football League Cup năm 2005 và 2007 của anh và đồng đồng đội khi chơi bóng tại Chelsea.

Thành tích cá nhân của thủ môn Chelsea huyền thoại Petr Čech

Năm 2005, ngay từ năm đầu tiên anh thi đấu cho Chelsea, anh đã để lại ấn tượng bằng danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

Petr Čech là cái tên huyền thoại ở Chelsea

Petr Čech là cái tên huyền thoại ở Chelsea

Đặc biệt, anh còn ẵm luôn hai giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất Châu Âu và Thủ môn xuất sắc nhất UEFA Champions League trong hai năm 2005, 2007. Đây là khoảng thời gian đỉnh cao nhất trong cuộc đời cầu thủ của anh trước khi về làm giám đốc kỹ thuật cho Chelsea.

Vừa rồi là những chia sẻ của chủ tôi về thủ môn Chelsea. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã cung cấp cho bạn được những thông tin về hai cái tên huyền thoại trong lịch sử đội bóng này.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648