TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Thi đấu vô cùng ấn tượng tại giải vô địch U23 Châu Á khi chỉ mới 21 tuổi, đây có thể là điểm khởi đầu của một tài năng lớn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây anh thi đấu không thật sự ấn tượng cho lắm. Điều gì làm nên thành công và thất bại của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vài nét về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là ai?

Thủ thành sinh năm 1997 là một cầu thủ vô cùng nổi tiếng đối với nhiều người Việt Nam. Anh là thủ môn chính của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong những thành công rực rỡ trong năm 2018. Hiện tại Bùi Tiến Dũng đang thi đấu khá thành công trong màu áo Hà Nội FC tại giải bóng đá vô địch quốc gia V.League

Bùi Tiến Dũng là thủ môn khá thành công ở Việt Nam

Bùi Tiến Dũng là thủ môn khá thành công ở Việt Nam

>> Xem thêm thông tin hấp dẫn về quê quán cầu thủ u23 Việt Nam

Những thành công của thủ thành Bùi Tiến Dũng đối với đội tuyển bóng đá Việt Nam

  • Tại giải U19 Châu Á

Anh chàng thủ môn điển trai sinh năm 1997 Bùi Tiến Dũng lần đầu được triệu tập lên đội tuyển trẻ quốc gia năm 2016. Rất nhanh chóng, bằng tài năng của mình, anh trở thành thủ môn số 1 của đội tuyển U19 Việt Nam tại vòng chung kết U19 châu Á. Với những thành công đạt được ở giải đấu này, Tiền Dũng và đồng đội thuận lợi nhận được một suất đá tại vòng chung kết U20 thế giới năm 2017.

  • Tại giải U23 Châu Á

Tuy nhiên, có thể nói năm 2018 mới là năm đánh dấu thành công nhất của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Thủ thành này đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam chinh chiến trong tất cả các trận đấu. Kỳ tích đã xuất hiện, cùng với các đồng đội của mình, Tiến Dũng đưa đội bóng của Tổ Quốc vào tới tận trận chung kết rồi ẵm ngay giải Á quân tại trận đấu này ngay từ lần đầu tham dự.

  • Tại Asiad 2018

Chuỗi thành công của năm 2018 vẫn chưa dừng lại. vào tháng 8, anh tiếp tục góp mặt cùng đội Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018. Với vai trò thủ môn chính, mặt dù đội nhà không vào được trận chung kết những với vị trí là đội mạnh thứ 4 tại giải. Anh và đồng đội đã mang vinh quang về cho Tổ Quốc.

2. Một số đội bóng thủ môn Bùi Tiến Dũng từng tham dự

Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa

Mặc dù được đánh giá không cao về khả năng làm tốt vị trí thủ môn, tuy nhiên anh đã có khởi đầu thành công tại đây. Khi chỉ mới 16 tuổi, anh được huấn luyện viên đội bóng FLC Thanh Hóa gọi lên đội tuyển trẻ của câu lạc bộ. nhờ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, anh nhanh chóng có được cảm tình của người hâm mộ và ban huấn luyện của đội bóng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng từng có khởi đầu vô cùng thành công ở câu lạc bộ Thanh Hóa

Thủ môn Bùi Tiến Dũng từng có khởi đầu vô cùng thành công ở câu lạc bộ Thanh Hóa

Những thành công của anh những năm thi đấu cho Thanh Hóa có thể kể đến là sự xuất sắc anh tại giải U19 quốc gia dưới màu áo U19 Thanh Hóa. Nhờ sự xuất sắc này mà anh nhanh chóng có trong danh sách đội hình chính của đội bóng xứ Thanh.

 

Các tuyển trẻ quốc gia

Có thể nói thủ môn Bùi Tiến Dũng rất thành công ở những giải trẻ. Nhờ sự thi đấu bùng nổ của mình, anh đã cùng đội tuyển đưa màu áo của Việt Nam ghi dấu thành công đầu tiên ở cấp độ Châu lục. Những thành công này sẽ ở mãi trong tim của những người hâm mộ Việt Nam.

Câu lạc bộ Hà Nội FC

Sau thành công năm 2018, anh chuyển đến thi đấu cho đội bóng thủ đô với bảng hợp đồng ấn tượng. Tuy nhiên năm 2019 có lẽ là năm không mấy thành công đối với thủ thành xứ Thanh này. Anh thi đấu không thực sự khởi sắc và hiệu quả. Hậu quả là câu lạc bộ của anh đang  trượt dài trong khủng hoảng và kém rất xa những đội dẫn đầu tại V.League.

3. Những thành công của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Ở cấp độ Quốc tế

Anh cùng đồng đội đem lại niềm tự hào vô cùng lớn cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam tại Giải vô địch U23 châu Á. Lần đầu tiên cái tên Việt Nam được xướng lên  với tư cách một trong hai đội bóng mạnh hàng đầu khu vực. Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã cùng đội bóng Rồng vàng giành được Huy chương bạc tại giải đấu này trong niềm ngưỡng mộ của người hâm mộ bóng đá Châu Á.

Tại Giải vô địch U19 Châu Á

Năm 2016 cũng là năm thành công của Thủ thành người Thanh Hóa này, anh cùng đồng đội của mình giành được Huy chương đồng tại giải đấu này. Đây cũng chính là khởi đầu hoàn hảo cho một tài năng.

Bùi Tiến Dũng là thủ môn có được khá nhiều thành tích

Bùi Tiến Dũng là thủ môn có được khá nhiều thành tích

Giải thưởng cấp Nhà nước

Với những thành tích của mình, anh cùng nhiều đồng đội trong đội tuyển bóng đá Việt Nam được vinh dự Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là sự công nhận của Đảng và Nhà nước trước những cống hiến không biết mệt mỏi của anh và tập thể đội bóng.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về thủ môn Bùi Tiến Dũng. Hy vọng những thông tin vừa rồi thực sự gây hứng thú cho bạn về chàng thủ môn đầy tài năng này.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648