TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng tham dự V-League 2019 được nhiều người hâm mộ đội bóng quan tâm. Với thành tích thi đấu ở những mùa giải trước không mấy khả quan. Năm nay đội bóng đã có những sự thay đổi về nhân sự. Từ các cầu thủ cho đến trên ghế ban huấn luyện với hy vọng cải thiện phong độ.

1. Lịch sử đội bóng SHB Đà Nẵng

Trước đây, tiền thân SHB Đà Nẵng có tên là đội bóng đá của những Công Nhân tỉnh Quảng Nam Đà Nẵng và hiện tại là CB bóng đá Quảng Nam. Cái tên SHB Đà Nẵng chính thức ra đời từ mùa giải 2007 – 2008 sau khi quyền quản lý đội bóng được chuyển giao từ sở TDTT sang cho Ngân Hàng Sài Gòn _ Hà Nội.

Bóng đá Đà Nẵng đã khao khát được quay lại thời kỳ hoàng kim đã hơn 10 năm. Đó là lúc họ còn thi đấu với cái tên CLB Quảng Nam – Đà Nẵng.  Trong 2 năm liên tiếp 1992 – 1993 hộ đã nâng cúp VĐQG. Và Cúp quốc gia và trở thành đội bóng bất bại trên mọi chiến trường. Đó chính là kết quả xứng đáng cho những gì họ cố gắng từ những năm trước 1983 khi thăng hạng thành công từ A2 lên hạng A1.

Đội bóng SHB Đà Nẵng mùa giải 2018

Đội bóng SHB Đà Nẵng mùa giải 2018

Lịch sử

Năm 1983 cũng là thời gian đánh dấu sự kết thúc của lứa cầu thủ từng đăng quang giải Trường Sơn 1976 với một số cái tên nổi bật như: Nguyễn Nho Đức, Phan Trọng Quang, Minh “đen”… Sau đó cũng có những người ở tiếp tục thi đấu. Và cống hiến cho đội bóng thêm vài năm nữa như: Thái Long, Trần Vũ…. Đây là những nhân tố tạo đà cho bóng đá QN ĐN phát triển được như ngày hôm nay.

Năm 1999, Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam không có giải đấu vô địch mà chỉ tổ chức giải tập huấn Mùa Xuân. Mùa đầu đội bóng đạt được thứ hạng cao, tuy nhiên sang đến mùa thứ 2 họ chỉ cán đích với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Đà Nẵng lại gặp vấn đề về nhân lực, sau đó đội bóng đã phải tốn rất nhiều tiền để chiêu mộ các “chân sút vàng” trong và ngoài nước về mới có thể có mặt tại các giải đấu chuyên nghiệp từ mùa bóng 2001 – 2002…

Kết luận

Nhận thấy tầm quan trọng của việc chiêu mộ nhân tài vì thế những năm gần đây Đà Nẵng đã đầu tư chu đáo. Cụ thể như thuê HLV người nước ngoài, đào tạo cầu thủ từ tuổi thiếu niên trên khắp cả nước… Hiện nay, bóng đá SHB Đà Nẵng nhận được nhiều thành tích ấn tượng như 3 lần chung kết và 2 lần suýt chạm tay vào cúp vô địch U21 quốc gia. Năm 2003 đăng quang ngôi vị cao nhất.

Danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng 2019

Danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng 2019

2. Thay đổi trên hàng ghế chỉ đạo về danh sách cầu thủ của SHB Đà Nẵng 2019

Tại V-League 2019, SHB Đà Nẵng là đội bóng có nhiều sự thay đổi về mặt lực lượng nhất. Đáng chú ý nhất phải kể đến sự xáo trộn trên băng ghế huấn luyện. Sau một mùa giải không thành công, HLV Nguyễn Minh Phương đã ra đi. Và thay vào đó là cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam.

Ngay sau khi quay trở về quản lý đội bóng sông Hàn. HLV Lê Huỳnh Đức đã thực hiện 1 cuộc cách mạng thay đổi nhân lực đội bóng. Một số cầu thủ dưới thời HLV Minh Phương đã quay trở lại tiếp tục làm việc cùng nhà cầm quân họ Lê. Một số chân sút như tiền vệ Nguyễn Thanh Hải, cầu thủ nhập quốc tịch Đỗ Merlo. Bên cạnh đó, cũng có một số cầu thủ có tên tuổi trong đội bóng đã không có tên trong danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng dưới trướng HLV gốc Huế.

SHB Đà Nẵng 2019

SHB Đà Nẵng 2019

3. Danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng tham dự V-League 2019

Ở V-League 2018, SHB Đà Nẵng chính là đội bóng để thủng lưới nhiều thứ 2 với 49 bàn, chỉ ít hơn đội đứng đầu là 4 bàn. Để tăng cường sức mạnh cho đội bóng, cựu tiền đạo Việt Nam đã bổ sung bộ đôi hậu vệ người Nghệ An là Phạm Mạnh Hùng và Âu Văn Hoàn. Đồng thời, trong danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng tham dự V-League năm nay còn có sự phục vụ của 3 ngoại binh ở cả 3 tuyến gồm: Dominik Schmitt (tiền vệ người Đức), Victor Nirennold (hậu vệ người Pháp), Patrick Bonifacio (tiền đạo người Brazil).

Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức cũng gặp không ít khó khăn khi bộ 3 cầu thủ đội tuyển Việt Nam gặp phải chấn thương dài hạn không thể đăng ký thi đấu tại mùa giải năm nay. Cụ thể gồm: Lâm Anh Quang, Hồ Ngọc Thắng và Võ Huy Toàn. Đây chính là tổn thất lớn nhất của câu lạc bộ tại mùa giải năm nay. Ngoài ra, sự xuất hiện của  cầu thủ Phạm Thanh Tiệp và Hà Đức Chinh trong danh sách. Cũng gây được sự chú ý của người hâm mộ.

Cụ thể danh sách cầu thủ của SHB mùa giải năm nay gồm

  • Vị trí thủ môn: Nguyễn Thanh Bình, Phan Văn Biểu, Lê Văn Hưng
  • Vị trí Hậu vệ: Phan Duy Lam, Âu Văn Hoàn, Ngô Viết Phú, Phạm Thanh Tiệp, Nguyễn Văn Thắng, Phạm Mạnh Hùng, Lâm Anh Quang, Mạc Đức Việt Anh, Nguyễn Văn Châu, Võ Nhật Tân, V. Nirennold
  • Vị trí tiền vệ: Lê Văn Điệp, D. Schmitt, Đặng Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Công Nhật, Phan Văn Long, A Mít, Hồ Ngọc Thắng, Hoàng Minh Tâm, Phạm Trọng Hóa, Võ Huy Toàn, Liễu Quang Vinh, Bùi Tiến Dụng, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Thế Hưng
  • Vị trí tiền đạo: Đỗ Merlo, Patrick Boni, Hà Đức Chinh
SHB Đà Nẵng tại V-League 2019 có những tín hiệu tốt

SHB Đà Nẵng tại V-League 2019 có những tín hiệu tốt

Trên đây là danh sách cầu thủ SHB Đà Nẵng góp mặt tại V-League 2019. Với nhiều sự thay đổi trong lực lượng nhân sự sân cỏ. Và cả ban huấn luyện đã giúp đội bóng có được những tín hiệu đáng mừng ở mùa giải năm nay. Khi vươn lên vị trí thứ 6 (tăng 3 hạng so với năm 2018). Hy vọng, trong thời gian tiếp theo đội bóng sẽ đạt được những thành tích vẻ vang hơn.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648