TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Những năm 1990, cầu thủ Hồng Sơn được xem là một trong những cầu thủ bóng đá nổi bật nhất, trong “thế hệ vàng” của Việt Nam. Cũng trong năm 1990 anh đạt được danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia.

Một trong những cầu thủ thuộc “thế hệ vàng” những năm 1990

Một trong những cầu thủ thuộc “thế hệ vàng” những năm 1990

Tiểu sử cầu thủ Hồng Sơn

Cầu thủ bóng đá Hồng Sơn sinh ngày 09/10/1970. Tên thật là Nguyễn Sỹ Sơn, anh là một người con của Hà Nội. Bắt đầu sự nghiệp bóng đá vào năm 1988. Lúc đó cầu thủ Hồng Sơn gia nhập vào Câu lạc bộ Quân Đội.

Có niềm đam mê bóng đá từ lúc bé

Có niềm đam mê bóng đá từ lúc bé

Từ nhỏ anh đã có niềm đam mê với thể thao, đặc biệt là môn bóng đá. Với chiều cao khoảng 1.68m, thân hình nhỏ nhắn. Nhưng không vì thế mà cản trở sự nghiệp bóng đá của mình, ngược lại anh càng cố gắng hơn. Đặc biệt anh có một khả năng đọc tình huống nhanh và xử lý tinh tế nhờ vào kỹ thuật xuất sắc.

Những giải thưởng trong sự nghiệp bóng đá

Năm 1990, lần đầu tiên anh được đá ở vị trí chính trong Giải bóng đá vô địch quốc gia. Đây cũng là lần đã giúp anh giành danh hiệu vua phá lưới giải vô địch quốc gia, với 10 bàn thắng của mình. Nhờ những nỗ lực và cố gắng, anh xứng đáng nhận một danh hiệu quý giá như vậy. Cho đến nay danh hiệu vua phá lưới trẻ nhất (lúc đó anh tròn 20 tuổi).

Đạt nhiều giải danh dự trong bóng đá

Đạt nhiều giải danh dự trong bóng đá

Anh liên tiếp giành những thành tích vào các năm sau đó: Huy chương bạc tại Sea Game 18 và 20, huy chương đồng tại Sea Game 19. Trong năm 1988, anh nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á và giải “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên. Và đến đầu năm 2001 anh lần thứ hai nhận giải “Quả bóng vàng Việt Nam”.

Sở hữu 2 quả bóng vàng danh giá

Sở hữu 2 quả bóng vàng danh giá

Cuối mùa giải V-League 2002, người hâm mộ bất ngờ trước thông tin anh tuyên bố giải nghệ do chấn thương. HLV Dido từng nói về cầu thủ Hồng Sơn: “Nếu Hồng Sơn được sinh ra ở Brazil, cậu ấy đủ khả năng trở thành huyền thoại của bóng đá thế giới”.

Sau khi nghỉ thi đấu, cầu thủ bóng đá Hồng Sơn trở thành huấn luyện viên bóng đá cho CLB bóng đá Quảng Ngãi. Tại Sea Game 24, anh làm huấn luyện viên phó cho đội tuyển Futsal quốc gia Việt Nam. Ngoài ra anh còn là một sĩ quan Quân đội, cấp bậc Trung tá.

Vợ cầu thủ Hồng Sơn – Người đứng sau hào quang

Năm 2002 anh bất ngờ kết hôn và hiện tại đã có 3 người con. Vợ anh là Vũ Hồng Hải, từng học tại Phân viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau khi kết hôn không lâu cùng Hồng Sơn, gia đình nhỏ nhận được tin vui đầu tiên. Chị đành gác lại giấc mơ, sự nghiệp làm báo để làm hậu phương cho anh và vun đắp gia đình.

Sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp

Sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp

Những ngày đầu làm vợ anh, Chị Hải từng chia sẻ: “Làm vợ của anh khó quá, lúc nào cũng phải tròn như hòn vi bé. Đi đâu cũng phải khép na khép nép từ bước đi cho đến lời ăn. Tiếng nói vì sợ người hâm mộ chê vợ Hồng Sơn thế này thế kia”. Nhưng chỉ sau đó 1, 2 năm chị đã lấy lại được cân bằng và sống bình yên bên gia đình. Đến nay, con lớn nhất trong nhà đã hơn 20 tuổi Nguyễn Sỹ Gia Bách.

Gia đình của cầu thủ bóng đá Hồng Sơn

Gia đình của cầu thủ bóng đá Hồng Sơn

Anh không giấu diếm về chuyện gia đình như những người nổi tiếng khác, ngược lại anh rất tự hào về vợ con của mình. Với anh gia đình chính là hậu phương vững chắc nhất. Với những điều đó, hy vọng gia đình và anh sẽ luôn ấm êm và hạnh phúc như vậy!

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648