TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Hiện tại có một câu lạc bộ vô cùng đặc biệt. Cùng tìm hiểu về câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh qua bài viết dưới đây nhé.

Bóng đá ở thành phố mang tên Bác

Bóng đá ở thành phố mang tên Bác khá được quan tâm

Vài nét về câu lạc bộ bóng đá tại thành phố mang tên Bác

Câu lạc bộ Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là câu lạc bộ bóng đá của Việt Nam đóng đại bản doanh tại thành phố lớn nhất cả nước. Đây là câu lạc bộ có tuổi đời khá lớn khi ra đời ngay từ những ngày đầu tiên thành phố được giải phóng với tên gọi đầu tiên của đội là Đội bóng đá công nhân Cảng Sài Gòn. 

Hiện  tại, câu lạc bộ đang được tài trợ bởi Công ty cổ phần bóng đá Thép Miền Nam Cảng Sài Gòn. Trải qua nhiều thăng trầm cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Nhiều lúc đội bóng chơi bóng đỉnh cao nhưng cũng không ít mùa giải chỉ thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia.  Hiện tại đội đang thi đấu ở V-League sau khi giành quyền thăng hạng vào năm 2016.

Lịch sử đội bóng câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh

Có thể nói bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh là một thế lực lớn của bóng đá Việt Nam trong quá khứ và hiện tại. Đã từng có lúc đội bóng này cùng với đội Hải Quan là hai đội bóng mạnh nhất miền Nam. Hai đội cùng là kỳ phùng địch thủ của nhau và làm khuynh đảo đấu trường bóng đá miền Nam một thời. Cho đến thời điểm hiện tại, với 4 chức vô địch quốc gia cùng 2 lần nhận cúp quốc gia. Đây là câu lạc bộ giàu truyền thống nhất Việt Nam khi giữ số lần vô địch nhiều nhất trong lịch sử các đội bóng ở Việt Nam.

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Sài Gòn là một trong những câu lạc bộ đầu tiên chơi ở giải đấu V-League. Đây cũng là câu lạc bộ đầu tiên giành danh hiệu quán quân ở giải đấu này vào mùa giải 2001-2002. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian dài, câu lạc bộ này thi đấu xuống sức và buộc phải xuống hạng thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia trong một khoảng thời gian dài.

Đến năm 2016, sau khi vô địch tại giải hạng nhất quốc gia, câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh trở lại chơi bóng đá đỉnh cao tại giải đấu V. League. Tại mùa giải đầu tiên, đội bóng thi đấu khá tốt và trụ hạng thành công khi đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng.

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh

Tại giải đấu V-League

Đây là đội nắm kỷ lục số lần vô địch nhiều nhất tại giải đấu này khi có 4 lần bước lên đỉnh cao với các lần: 1986, 1993-1994, 1997, 2001-2002.

Cúp Quốc gia

Đội bóng này từng 2 lần vô địch vào các năm 1992, 1999-2000. Bên cạnh đó đội nhà cũng không phụ lòng người hâm mộ khi từng 3 lần về nhì ở giải đấu này trong các năm 1994, 1996 và 1997.

Câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh có thành tích khá đáng nể

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh có thành tích khá đáng nể

Giải hạng nhất quốc gia

Đội bóng này đã từng 2 lần vô địch ở giải hạng nhất quốc gia để giành quyền tham dự giải đấu danh giá nhất vào các năm 2004, 2016. Ngoài ra, tại giải vô địch các đội mạnh ở miền Nam đội bóng thành phố mang tên Bác cũng 2 lần được vinh danh là nhà vô địch vào các năm 1985, 1988. Đặc biệt, tại giải A1 TP. Hồ Chí Minh, đội nhà cũng góp sức bằng 4 lần vô địch vào các năm 1977, 1978, 1979 và 1982.

Một số cầu thủ nổi tiếng của đội bóng

Nguyễn Tăng Tiến

Sau khi chia tay với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia lai sau một mùa giải đáng quên, trung vệ Nguyễn Tăng Tiến đã tìm được bến đỗ mới là câu lạc bóng đá thành phố Hồ Chí Minh thi đấu tại V- League trong mùa giải 2019. Sau một thời gian thử thách, anh chàng trung vệ điển trai này chính thức phục vụ người hâm mộ thành phố mang tên Bác với hợp đồng có thời hạn một  năm.

Anh là trung vệ có chuyên môn khá tốt, anh được mượn về thi đấu tại giải đấu V.League từ câu lạc bộ Đắk Lắk. Ở mùa giải V.League cách đây 2 năm, anh trở thành trụ cột của đội bóng này với 20 trận ra sân và ghi được một số bàn thắng quyết định.

Cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến

Cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến

Cầu thủ Ngô Tùng Quốc

Anh chàng trung vệ điển trai quê Khánh Hòa này là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh hiện đang thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh tại giải đấu V.league – 1 ở vị trí hậu vệ cánh phải.

Anh được đánh giá là một cầu thủ khá tài năng và có duyên với sự nghiệp bóng đá. Tại giải U17 quốc gia, anh cùng đội nhà giành huy chương vàng năm 2015. Ngoài ra, tại giải U21 quốc gia, anh thi đấu năng nổ và cùng giành Huy chương bạc năm 2018. Đặc biệt, tại giải U21 Quốc tế báo thanh niên, anh cùng đội bóng này giành được vị trí cao nhất năm 2018.Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng những thông tin vừa rồi phần nào giải đáp những điều đặc biệt của đội bóng này. Còn rất nhiều điều đặc biệt về đội bóng này đang chờ bạn khám phá đấy.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648