TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Hiếm có câu lạc bộ nào được đánh giá có đội ngũ cổ động viên nồng nhiệt như Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Cùng tìm hiểu nhé!
Hải Phòng vô cùng nổi tiếng với người hâm mộ cuồng nhiệt

Hải Phòng vô cùng nổi tiếng với người hâm mộ cuồng nhiệt

Vài nét về câu lạc bộ Hải Phòng

Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp được đánh giá khá cao tại giải vô địch quốc gia V- League. Đây là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất tại Việt Nam hiện nay. Người hâm mộ thường gọi biệt danh trìu mến là Đội bóng đất Cảng hoặc Đội bóng thành phố Hoa Phượng Đỏ. Đội bóng Hải phòng được đánh giá chơi có sự gắn kết trong lối chơi. Cổ động viên máu lửa là một trong những điều đặc trưng nhất của đội bóng này.

Đội bóng của Hải Phòng tiền thân có rất nhiều tên gọi. Ngoài cái tên Cảng Hải Phòng đã quá quen thuộc với người yêu bóng đá Việt Nam thì câu lạc bộ còn có tên là Xi măng Hải Phòng. Sau nhiều năm thi đấu xuống sức, hiện nay câu lạc bộ thi đấu vô cùng khởi sắc. Năm 2008, ngay trong mùa bóng đầu tiên quay trở lại V-League đội bóng Hải Phòng đã xuất sắc giành ngay hạng Ba chung cuộc tại giải đấu này.

Lịch sử Câu lạc bộ Hải Phòng trong những năm gần đây

Lịch sử bóng đá Hải Phòng luôn có sự thăng trầm cùng thành phố của mình. Trải qua gần nửa thế kỷ tồn tại, câu lạc bộ đã đổi tên hàng chục lần. Trong thời gian gần đây câu lạc bộ cũng nhiều lần đổi tên. Cùng tìm hiểu nhé.

Ở mùa giải V-League năm 2011, câu lạc bộ Xi măng Hải Phòng được đổi tên thành Vicem Hải Phòng. Dưới sự hậu thuẫn của nhà tài trợ mới là Tổng công ty công nghiệp Xi măng Việt Nam, đội bóng đã thi đấu vô cùng mạch lạc và giành được nhiều chiến thắng quan trọng.

Ngay giữa mùa giải năm 2014, đơn vị chủ quản của đội bóng từ chối tiếp tục hậu thuẫn, do đó quyền điều hành đơn vị lại được giao về cho thành phố Hải Phòng. Lúc này đội bóng lại được đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Mặc dù không còn nhà tài trợ như xưa, tuy nhiên bóng đá Hải Phòng không đánh mất mình. Năm 2014 đánh dấu sự thành công của đội nhà khi Hải Phòng vô địch cúp quốc gia. Đến mùa giải năm 2015 các cầu thủ đã không phụ lòng người hâm mộ tỉnh nhà khi đã có thời điểm dẫn đầu bảng xếp hạng của V-League ở nhiều vòng đấu.

Lịch sử câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng chứng kiến nhiều thăng trầm

Lịch sử câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng chứng kiến nhiều thăng trầm

Năm 2016 cũng là năm đánh dấu sự thành công của đội bóng Hoa Phượng Đỏ. Mặc dù không được giới chuyên môn đánh giá cao ngay từ đầu nhưng câu lạc bộ đã dẫn đầu bảng xếp hạng của V-League trong nhiều vòng đấu. Đặc biệt là chuỗi trận thắng 7 trận liên tiếp trong 7 vòng đấu đầu tiên của giải đã làm nứt lòng người hâm mộ. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, người hâm mộ bóng đá Hải Phòng không thể chia vui chiếc cúp vô địch của đội nhà tại giải vô địch quốc gia năm 2014.

Thành tích của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Tại giải vô địch quốc gia V-League

Hải Phòng xuất sắc giành Hạng ba năm 2008 và hạng hai vào các năm 2010, 2016. Đây được xem là thành tích khá tốt so với các câu lạc bộ khác tại giải đấu lớn nhất Việt Nam này.

Cúp Quốc gia:

Hiếm có đội bóng nào giàu thành tích như Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng tại giải đấu này. Đội nhà 2 lần đứng trên bục cao nhất nhận giải Vô địch vào các năm 1995, 2014. Ngoài ra họ còn giành vị trí Á quân năm 2005 và đồng hạng ba tại giải đấu này năm 2015.

Siêu cúp Quốc gia:

Hải Phòng giành chiếc cúp vô địch tại giải đấu này năm 2005. 9 năm sau người hâm mộ được thêm một lần vui mừng nữa khi đội nhà về nhì tại giải này năm 2014.

Giải hạng nhất quốc gia

Đội Hải Phòng Vô địch giải đấu này năm 2003 và giải Á quân năm 2007.

Giải hạng A miền Bắc

Hải Phòng giành 2 chiếc vô địch năm 1968 và 1970.

Một số cầu thủ xuất sắc nhất

Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm là một trong những cầu thủ thi đấu rất xuất sắc trong màu áo Hải Phòng, đặc biệt là ở V-League 2018.  Trong mùa giải này, thủ thành ra sân 25 trên 26 trận, để lọt lưới ít nhất với 25 bàn thua. Ngoài ra, anh chàng điển trai này còn có chuỗi 10 trận giữ sạch lưới cho đội nhà. Anh lọt vào đội hình tiêu biểu của đội tuyển quốc gia và được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải đấu năm 2018.

Đặng Văn Lâm là cầu thủ được rất nhiều người hâm mộ ở câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Đặng Văn Lâm là cầu thủ được rất nhiều người hâm mộ ở câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng

Tiền vệ Lê Văn Phú

Tiền vệ Lê Văn Phú có lối chơi máu lửa, nhiệt huyết. Anh có những đóng góp rất lớn cho thành công của đội bóng trong thời gian hơn 8 năm phục vụ người hâm mộ Hải Phòng. Văn Phú được ban huấn luyện, đồng đội vô cùng tin tưởng. Những đóng góp của anh đã giúp anh có vị trí xứng đáng trong lòng người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng. Hy vọng những thông tin vừa rồi phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về câu lạc bộ khá nổi tiếng này.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648