TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Nhiều cầu thủ từ Thanh Hóa đã thành danh trên khắp Việt Nam. Cùng tìm hiểu điều gì làm nên điều đặc biệt của đội bóng xuất phát từ vùng đất yêu trái bóng tròn này nhé.

Bóng đá ở Thanh Hóa có vị trí đặc biệt quan trọng

Bóng đá ở Thanh Hóa có vị trí đặc biệt quan trọng

Lịch sử đội bóng Thanh Hóa

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa có trụ sở tại thành phố Thanh Hóa, hiện đang thi đấu bóng đá tại giải vô địch quốc gia Việt Nam V.League-1. Hiện tại đội bóng Thanh Hóa đang thuộc quyền quản lý, điều hành và khai thác thương hiệu của Công ty Cổ phần Bóng đá của tỉnh nhà.

Câu lạc bộ Thanh Hóa được chính thức thành lập sau  năm 1954, đây là một đội bóng đá làm nòng cốt phát triển phong trào bóng đá trong tỉnh trong thời gian này. Từ thời điểm đó đến nay, đội bóng Thanh Hóa trở thành một thế lực lớn của bóng đá Việt Nam dưới tên gọi câu lạc bộ bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa. Đây là cái tên được sử dụng nhiều nhất của câu lạc bộ này trong lịch sử bóng đá tỉnh nhà.

Đến mùa giải V-league năm 2011, các quan chức của đứng đầu quản lý câu lạc bộ này lại đăng ký tiếp tục sử dụng lại tên gọi cũ của đội bóng Thanh Hóa. Đây là tên gọi ban đầu của câu lạc bộ tuy nhiên nó đã thay đổi theo từng bước thăng trầm của đội bóng này.

Thành tích của câu lạc bộ Thanh Hóa

Đội chính

Tại đấu trường V-League, Thanh Hóa xuất sắc giành giải Á quân vào năm 2017. Ngoài ra, vào các năm 2014, 2015, Câu lạc bộ Bóng đá giành hạng ba trong hai năm liền. Đây là thành tích ít có của một đội bóng thuộc V-League.

Đặc biệt, Thanh Hóa là Câu lạc bộ có thành tích rất tốt tại Siêu cúp bóng đá Việt Nam khi giành giải quán quân ở đây năm 2009 và lọt vào bán kết Cúp quốc gia Việt Nam năm 2011.

Bóng đá Thanh Hóa từng giành nhiều giải thưởng quan trọng

Câu lạc bộ Thanh Hóa từng giành nhiều giải thưởng quan trọng

Đội trẻ

Đội trẻ của Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa cũng không kém cạnh thành tích của đàn anh khi lọt vào vòng chung kết năm 2014 tại Giải vô địch U19 quốc gia Việt Nam.

Một số cầu thủ tiêu biểu của nền bóng đá Thanh Hóa

Thủ môn Tuấn Mạnh

Anh sinh ra và lớn lên tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Thủ thành khá tài năng này lại bén duyên và gây dựng cơ đồ tại đội trẻ Hoàng Anh Gia Lai. Đây được đánh giá là một thủ thành có phong cách thi đấu chắc chắn, bản lĩnh. Trong sự nghiệp của mình anh không thi đấu nhiều cho Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Tuy nhiều người hâm mộ ở đây rất tự hào vì anh sinh ra tại vùng giàu truyền thống bóng đá này.  

Chơi bóng tại Hoàng Anh Gia Lai đến năm 2014, anh quyết định tới đội Sanna Khánh Hòa. Ở đây Tuấn Mạnh có tất cả mọi thứ mà mọi cầu thủ đều mơ ước, từ vị trí chính thức, cho đến sự tôn trọng của người hâm mộ dành cho anh nơi đây.

Thủ môn Tiến Dũng

Nhắc đến câu lạc bộ Thanh Hóa không thể không nhắc đến thủ môn Bùi Tiến Dũng. Anh là thủ môn bóng đá người Việt Nam và hiện đang thi đấu trong màu áo Hà Nội FC tại giải vô địch quốc gia V.League. Anh có niềm đam mê đá bóng từ nhỏ và tập luyện tại một trung tâm đào tạo của Thanh Hóa. Năm 2013, Tiến Dũng được gọi lên đội tuyển trẻ của câu lạc bộ Thanh Hóa. Năm 2018 là năm đánh dấu thành công vang dội trong sự nghiệp của anh. Anh đã cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu thành công ở tất cả các đấu trường và mang vinh quang về cho Tổ Quốc.

Tiền vệ Bùi Tiến Dụng 

Có lẽ với nhiều người hâm mộ Thanh Hóa thì không thể không biết đến tiền vệ Bùi Tiến Dụng. Anh là em của thủ môn Tiến Dũng và là người thi đấu chính thức, đóng góp rất nhiều công sức trong các chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong năm 2018.

Tiến Dụng là cầu thủ trưởng thành từ Trung tâm bóng đá Thường Xuân, Thanh Hóa. Được câu lạc bộ Thanh Hóa tạo mọi điều kiện thuận lớn nhất nên anh sớm phát triển khá toàn diện trong sự nghiệp của mình. Hiện nay Tiến Dụng đã được CLB Than Quảng Ninh ký hợp đồng lâu dài để phục vụ cho câu lạc bộ này tại giải đấu V.League.

Tiến Dụng là cầu thủ khá nổi tiếng trưởng thành từ bóng đá Thanh Hóa

Tiến Dụng là cầu thủ khá nổi tiếng trưởng thành từ Thanh Hóa

4. Tiền đạo Đinh Thanh Bình 

Mặc dù sinh ra ở Thanh Hóa, nhưng Thanh Bình lại gắn bó hầu hết sự nghiệp của mình với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Tiền đạo Thanh Bình là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của bóng đá Việt Nam được đá V.League. Điều khá đặc biệt nhất trong sự nghiệp của anh là anh thường xuyên chạm trán đội bóng quê hương tại giải vô địch bóng đá Việt Nam.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về câu lạc bộ Thanh Hóa. Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có được cái nhìn toàn diện nhất về đội bóng này.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648