TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Bảng xếp hạng bóng đá FIFA là bảng xếp hạng vị trí thứ hạng cho các đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc các Liên đoàn bóng đá trong khu vực. Các đội bóng quốc gia thành viên của FIFA, nơi điều hành các hoạt động bóng đá trên thế giới. Vì dựa trên kết quả của các trận đấu, đội có nhiều trận thắng nhất sẽ xếp hạng cao nhất. Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á cũng được áp dụng theo điều lệ của FIFA. Hệ thống điểm và điểm thưởng được áp dụng dựa trên các trận đấu quốc tế được FIFA công nhận. Vị trí đội bóng sẽ được xem xét dựa trên kết quả các trận đấu trong 4 năm gần nhất. Với các kết quả trận đấu gần nhất và tính quan trọng của các trận đấu sẽ ảnh hưởng nhiều đến vị trí thứ hạng trên BXH FIFA.

Việt Nam vô địch AFF cup 2019

Đội tuyển nữ Việt Nam vô địch AFF cup 2019

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á

Bóng đá nữ khu vực Đông Nam Á hiện nay có 8 đội được FIFA xếp hạng. Bao gồm: Úc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines. Không ngạc nhiên khi chúng ta đứng ở vị trí số 2 trong khu vực sau Australia (Úc). Bởi đội bóng đá nữ Việt Nam liên tục giành HCV 6 kỳ Seagames liên tiếp (từ 25 đến 30). 3 lần vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á (AFF Women 2006, 2012, 2019). Lưu ý rằng các kỳ Seagames và AFF Women’s Championship trước đây không có sự góp mặt của Australia (Úc). Nhưng vì đội bóng của họ đã chiến thắng ở các giải đấu tầm châu lục trước đối thủ mạnh. Vì vậy, sau khi sáp nhập vào khu vực Đông Nam á, vị trí đội bóng đá nữ Australia đứng thứ nhất do họ đứng vị trí số 8 trên thế giới.

Nói về vị trí đội bóng đá nữ Việt Nam, chúng ta thực sự tự hào về các cô gái khi đã chiến đấu quả cảm để có được thành tích ấn tượng. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang đứng trong top 10 châu Á với vị trí thứ 6. Và đạt vị trí thứ 35 trên bảng xếp hạng FIFA thế giới. Với lực lượng còn hạn chế về thể hình và thể lực, việc lọt top 10 châu Á và đứng vị trí thứ 35 trên thế giới quả là 1 thành công lớn đối với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dưới thời HLV Mai Đức Chung.

Dưới đây là bảng xếp hạng vị trí thứ hạng bóng đá nữ Đông Nam Á của các đội bóng. BXH này đã được cập nhật đến ngày 20/8/2020.

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Đông Nam Á theo điều lệ của FIFA

Kết luận

Có thể thấy rằng ngoại trừ việc Úc mới được sáp nhập Đông Nam Á, chúng ta vẫn đang là đội bóng thống trị các giải đấu trong khu vực như Seagames, AFF women’s Championship…

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648