TRANG TIN TỨC BÓNG ĐÁ YFBCA

Bóng đá là một trong những môn thể thao được yêu thích và thu hút nhiều đối tượng tham gia và quan tâm. Không chỉ bóng đá nam mà bóng đá nữ cũng được khá nhiều người quan tâm và ủng hộ. Đặc biệt, các cổ động viên rất quan tâm về giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Giải đấu mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từng đem về vinh quang cho đất nước trong năm vừa rồi.

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á được thành lập vào thời gian nào?

Bóng đá nữ hấp dẫn không kém cạnh bóng đá nam

Bóng đá nữ hấp dẫn không kém cạnh bóng đá nam

Bóng đá nữ cũng giống như bóng đá nam, được chia ra làm nhiều giải khác nhau. Trong đó, giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á là giải đấu quen thuộc nhất đối với những đội bóng đá nữ thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á (tên tiếng Anh: AFF Women’s Championship). Được thành lập vào năm 2004 và diễn ra lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tại thời điểm đó có tổng cộng 8 đội tham gia thi đấu. Trong đó có 2 đội Việt Nam và đội nắm được giải vô địch đầu tiên là đội thuộc quốc gia Myanmar. Trải qua nhiều mùa thi đấu, đã có nhiều đội tuyển nữ có thành tích nhất định. Cũng như họ tạo được ấn tượng riêng trong lòng người hâm mộ.

Thông tin chi tiết về giải đấu qua từng năm

Chiến thắng trong các giải đấu luôn là niềm tự hào của các đội tuyển

Chiến thắng trong các giải đấu luôn là niềm tự hào của các đội tuyển

Vô địch bóng đá nữ là niềm ao ước của nhiều nữ đội bóng. Mỗi mùa giải đi qua sẽ có một đội vô địch bóng đá Đông Nam Á được tuyên dương trên truyền hình. Và họ chinh phục được chiếc cúp vinh quang, đây cũng là động lực cho nhiều đội bóng đá nữ khác. Có hạng giải đấu cụ thể như sau:

  • Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á
  • Giải vô địch bóng đá nữ U-19 Đông Nam Á
  • Giải vô địch bóng đá nữ U-15 Đông Nam Á
  • Giải vô địch bóng đá nữ U-14 châu Á – Khu vực Đông Nam Á

Suốt chặng đường phát triển qua bao mùa giải đã có rất nhiều đội bóng chạm tay được chiếc cúp vô địch.

Năm GVĐBĐN

Đông Nam Á

GVĐBĐN

U-19 Đông Nam Á

GVĐBĐN

U-15 Đông Nam Á

GVĐBĐN

U-14 châu Á – Khu vực Đông Nam Á

2004 Myanmar

X

X

X

2006 Việt Nam

X

X

X

2007 Myanmar

X

X

X

2008 Úc

X

Úc

X

2009 X

X

X

X

2010 X

X

X

X

2011 Thái Lan

X

X

X

2012 Việt Nam

X

X

X

2013 Nhật Bản

X

X

Việt Nam

2014 X

Thái Lan

X

Thái Lan

2015 Thái Lan

X

X

Việt Nam

2016 Thái Lan

X

X

Thái Lan

2017 X

X

Thái Lan

X

2018 Thái Lan

X

Thái Lan

X

2019 Việt Nam

X

X

X

 Bảng thống kê những đội tuyển

Philippines đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ AFF 2020

 

Philippines đăng cai giải vô địch bóng đá nữ AF năm 2020

Philippines đăng cai giải vô địch bóng đá nữ AF năm 2020

Bóng đá nữ tuy không cuồng nhiệt bằng giải đấu bóng đá nam. Nhưng nó cũng khẳng định được vị thế của cánh nữ nhi trong việc chinh phục các môn thể thao.

Trong trận đấu gần đây được tổ chức tại Chonburi, Thái Lan vào tháng 8 năm 2019. Philippines đã có một sự bùng nổ đáng chú ý. Chính là lần đầu tiên đội tuyển quốc gia này vượt qua vòng loại trực tiếp và giành vị trí thứ tư.

Chủ tịch PFF Mariano Araneta, Jr. và tổng thư ký Atty. Edwin Gastanes là người có mặt trong cuộc họp hội đồng. Cả 2 đều đã bày tỏ sự lạc quan về việc đăng cai giải đấu sẽ chứng kiến ​​Philippines cạnh tranh với phần còn lại của Đông Nam Á.

Araneta nói: “Đây là một vinh dự lớn cho PFF khi đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ AFF 2020 sắp tới. “Bóng đá nữ đã được chú ý nhờ thành công của Đội tuyển nữ quốc gia Philippines. Đây sẽ là cơ hội hoàn hảo để người hâm mộ địa phương theo dõi và ủng hộ Đội tuyển nữ Philippines khi họ chiến đấu vì niềm tự hào khu vực ”.

Đây sẽ là giải đấu đầu tiên được tổ chức trong nước. Ngoài ra, đây sẽ là giải đấu nữ cao cấp thứ hai mà Philippines sẽ đăng cai sau Giải bóng đá nữ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ được tổ chức vào tháng 11 – tháng 12 năm 2019 sắp tới tại Manila.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết thêm về giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, cập nhật được phong độ của từng đội theo từng năm. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi trận đấu và dự đoán được tỉ số chính xác nhất.

Tin tức khác

Chat Live Facebook

081 671 5648