Quản lý đội bóng là kỹ năng mà không phải ai cũng có thể làm được. Người hâm mộ môn thể thao vua trên thế giới không khỏi bất ngờ. Với những thành tích mà các chàng trai Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây. Một trong yếu tố tạo nên sự thành công mang tên Park Hang Seo và các cộng sự. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 bài học quý giá tạo nên thành công của đội tuyển bóng đá nước nhà dưới thời huấn luyện viên kỳ tài Park Hang Seo nhé!

1. Huấn luyện viên kỳ tài – người quản lý đội bóng và đưa ra quyết định

Không thể phủ nhận được thành công và “làn gió mới”. Mà vị huấn luyện viên  Park Hang Seo mang đến cho đội tuyển bóng đá Việt Nam. Từ thành công của giải bóng đá U23 châu Á, đến Asiad và AFF Cup 2018.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam là người luôn luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp đến từ các đồng nghiệp của mình. Ông tham khảo ý kiến của các vị huấn luyện viên trong nước về tình hình bóng đá nước nhà, đánh giá của các huấn luyện viên bóng đá nước ngoài, chiến thuật cũng như lối chơi của đội tuyển….

Lắng nghe ý kiến của những người có chuyên môn. Nhưng ông Park luôn là người đưa ra các quyết định cuối cùng. Đối với người lãnh đạo và quản lý thì đây là bài học vô cùng quý giá. Ông biết cách dùng người, lắng nghe để xây dựng một tập thể vững mạnh. Tất cả đã được chứng minh qua sự trưởng thành của các cầu thủ qua từng giải đấu.

 Huấn luyện viên kỳ tài – Park Hang Seo

2. Phân công công việc hiệu quả của quản lý đội bóng

Một người huấn luyện viên không chỉ là người huấn luyện mà còn có vai trò là nhà quản lý. Với Park Hang Seo, ông có sự phân công công việc hiệu quả và hợp lý. Ông thành công trong việc vận dụng thành công các chiến thuật. Cũng như các kinh nghiệm chuyên môn vào một đội bóng.

Có kế hoạch rõ ràng, phân tích các điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ để bố trí đội hình. Và phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân. Việc nắm bắt tất cả các thông tin liên quan đến đội bóng, của từng cầu thủ. Mang đến một đội hình mạnh, sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ.

Một người huấn luyện viên không chỉ là người huấn luyện mà còn có vai trò là nhà quản lý

3. Tạo cơ hội cho cầu thủ phát triển

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam là người truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến cấp dưới. Cũng như cầu thủ trong toàn bộ đội bóng. Vai trò của vị huấn luyện viên việt nam là rất quan trọng trong việc dẫn dắt đội bóng và thế hiện tinh thần kỷ luật của cả đội bóng.

Ông Park Hang Seo được xem là bậc thầy trong lĩnh vực này, ông luôn đưa ra các quy chế làm việc rõ ràng và xây dựng một môi trường cạnh tranh lành mạnh. Ông chú trọng đến việc xây dựng và phát huy tinh thần đoàn kết từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Ông luôn luôn tạo cơ hội cho các cầu thủ phát huy hết khả năng và được thể hiện. Vì vậy mà tất cả các cầu thủ đều có cơ hội phát huy mọi khả năng của mình. Từ đó, góp phần xây dựng lên một tập thể vững mạnh với những con người toàn diện nhất.

Ông Park Hang Seo luôn đưa ra các quy chế làm việc rõ ràng và xây dựng một môi trường cạnh tranh lành mạnh

4. Luôn có kế hoạch cho những tình huống bất ngờ

Ông Park Hang Seo được xem là người dẫn dắt tài tình và luôn đưa ra những phương án, chiến thuật và thay người hợp lý. Điều này đã giúp các cầu thủ phát huy được hết điểm mạnh của mình trong từng giai đoạn.

Bên cạnh những chiến thuật được xây dựng từ trước, ông Park luôn có những phương án dự phòng trong những trường hợp bất ngờ. Sự luân chuyển các thành viên, thay đổi nhân sự hợp lý trong những trường hợp bất ngờ luôn là vũ khí lợi hại của vị huấn luyện viên kỳ tài này.

Bởi vậy mà trong các trường hợp cấp bách, tình thế bị đối thủ dẫn trước, đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu kiên cường và giành được những thắng lợi khiến các đối thủ phải thán phục. Phần lớn chính là nhờ sự lãnh đạo tài ba của người quản lý toàn đội bóng.

Luôn có kế hoạch cho những tình huống bất ngờ

5. Vận dụng công nghệ vào bóng đá

Bên cạnh những phương án, chiến thuật hợp lý, ông Park và các cộng sự còn vận dụng công nghệ vào trong bóng đá. Nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia nước ngoài, các công nghệ mới nhất được ứng dụng giúp phân tích các cầu thủ cũng như sơ đồ chiến thuật của đối thủ. Từ đó, hình thành nên một tập thể Việt Nam hùng mạnh, sẵn sàng đối đầu với các đối thủ mạnh nhất như bây giờ.

Vận dụng công nghệ hiện đại vào bóng đá

Đội tuyển Việt Nam thành công như bây giờ có sự kết hợp của các yếu tố khác nhau. Người quản lý đội bóng tài ba, sự gắn bó đoàn kết của cả tập thể cũng như sự xuất sắc của các cá nhân. Chúc đội bóng thân yêu của chúng ta luôn thành công và hoàn thành những mục tiêu đã đặt ra trong năm 2019.